Kiến TrúcNội ThấtTin TứcXây Dựng

Cách tính đơn giá mẫu nhà trọn gói khi thiết kế

Ngôi nhà của bạn không những mang đến sự bình yên môi khi đi làm về mà còn mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ, cũng là nói cả gia đình xum họp với nhau khi làm việc mệt mỏi, vì thế tổ ấm chính là nơi vô cùng quan trọng cho mỗi người, vì vậy cần phải tính toán kỹ lưỡng khi xây dựng và thiết kế. Hãy cùng chúng tôitham khảo chi tiết cách tính đơn giá khi thiết kế một ngôi nhà để bạn có những sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

>>> Tham khảo: Thiết kế thi công nội thất văn phòng

Lưu ý gì khi thiết kế xây dựng nhà ở trọn gói

Khi bạn lựa chọn và quyết định tìm kiếm những đơn vị thi công xây dựng thì cần phải tìm hiểu những đơn vị đó thật kỹ. Quan trọng nhấ vẫn là phần phần báo giá. Đơn giá sẽ có bao gồm các hạng mục và vật tư khác nhau từ thiết kế đến đơn giá thi công, xây dựng phần thô, hoàn thiện, đơn giá về tư vấn – thiết kế nội thất.

Ngoài các yếu tố kể trên thì còn một yếu tố không kém chính là sự uy tín của đơn vị xây dựng đó. Các đơn vị uy tín có các yếu tố sau:

  • Tham khảo lắng nghe ý kiến, nguyện vọng, mong muốn của khách hàng
  • Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, hướng dẫn nêu ra những giải pháp có lợi nhất cho gia chủ
  • Thực hiện đúng các điều khoản đã cam kết trong hợp đồng, hoàn thành đúng tiến độ, không phát sinh thêm trong quá trình xây dựng.
  • Có chế độ bảo hành sau khi bàn giao công trình

Đơn giá xây nhà và đặc biệt là đơn giá xây nhà phố có chất lượng hay không, phụ thuộc vào chính sự lựa chọn của bạn vào công ty xây dựng trọn gói. Để giúp quý vị và các bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách tính đơn giá xây nhà tại thành phố trọn gói trước khi xây nhà giúp tránh phát sinh.

Cách tính chi phí đối với phần móng nhà

Móng nhà là bộ phận rất quan trọng bởi nó chịu lực của toàn bộ phần tải trọng của các kiến trúc bên trên. Vì vậy việc tính toán đơn giá xây dựng móng nhà cũng sẽ khó khăn rất nhiều.

Nếu như phần chỉ được làm bằng móng bằng đơn giản thì bạn có thể tính theo công thức đơn giản như sau: Bạn hãy lấy 50% diện tích của tầng 1 x đơn giá xây dựng phần thô.

Mặc dù cách tính là như vậy nhưng phần xây dựng móng cọc còn phải chịu ảnh hưởng từ khá nhiều yếu tố như số lượng, chiều dài cọc. Đó là chưa kể đến chi phí dành cho các nhân viên ép cọc nếu như bạn có nhu cầu sử dụng loại móng cọc ép tải.

Lời khuyên: Bạn nên bàn bạc kỹ với chủ đầu tư thi công xây dựng để có những phương án phù hợp nhất giúp giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh, những hệ quả không đáng có trong quá trình thi công móng.

Cách tính diện tích xây dựng

Diện tích thi công cũng ảnh hưởng khá nhiều đến đơn giá khi xây dựng. Diện tích này phụ thuộc vào việc bạn muốn xây nhà bao nhiêu tầng, càng nhiều tầng thì đương nhiên giá sẽ càng tăng.

Tuy vậy, nếu chẳng may bạn muốn xây thêm khu vực hiên nhà, sân thượng thì chắc chắn chủ đầu tư không thể chi trả với mức đơn giá tương tự như xây tầng toàn phần được rồi.

Để bạn dễ hiểu và tham khảo, chúng tôi xin hướng dẫn quý vị và các bạn cách tính diện tích đơn giá xây nhà phố khá phổ biến hiện nay như:

  • Diện tích tầng 1 (trệt): 100%
  • Diện tích tầng trên (còn gọi là tầng lầu): 100% toàn tầng (nhà có bao nhiêu tầng thì tính bấy nhiêu diện tích).
  • Diện tích phần mái: 30% ( nếu ngôi nhà đó là mái tôn), 50%( nếu nhà đó là mái bằng) và 70% (nếu nhà đó là mái ngói, mái thái).
  • Diện tích sân chiếm: 50%

=> Tổng diện tích xây dựng = tổng diện tích sàn + diện tích mái + diện tích xây dựng khác nếu có (sân thượng)

Tóm lại muốn tính đơn giá xây nhà theo cách tính diện tích, bạn cần phải chú ý đến việc tính diện tích của tất cả các phòng ở trong nhà, bao gồm mái hiên, phần sân thượng theo số phần trăm diện tích đã nêu như trên.

Có thể xem phương pháp tính đơn giá xây dựng theo diện tích là phương pháp khá phổ biến trong quá trình thi công xây dựng nhà ở. Vì thế bạn nên tham khảo kỹ từng đơn giá ở mỗi đơn vị khác nhau để đem lại cho bạn ngôi nhà bạn thực sự mong muốn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button