Sức Khỏe

Nguyên nhân nào dẫn tới bệnh teo não?

Não bộ là cơ quan điều khiển các chức năng của cơ thể. Vì thế teo não là căn bệnh nguy hiểm và nghiêm trọng chúng ta cần phòng tránh.

Chứng bệnh teo não

Khi con người bị măc chứng bệnh teo não , các chức năng trong hệ thống thần kinh cũng bị tổn thương một cách nghiêm trọng. Từ đó các hoạt động của con người cũng bị tác động một các trực tiếp.

Có thể nói teo não là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng của con người. Nhưng nó cũng là một phần của quá trình lão hóa một cách tự nhiên. Bệnh teo não khiến não bị nhỏ đi, các mô não sẽ thưa và các rãnh não bị giãn rộng.

Teo não thượng xảy ra ở những người lớn tuổi nhiều hơn  sự suy giảm của thần kinh một cách tự nhiên. Hoặc cũng có thể bắt nguồn từ các bệnh lý. Những biểu hiện bệnh teo não như mất trí nhớ, rối loạn ngôn từ, rối loạn phối hợp động tác, bị trầm cảm hay rối loạn nhận thức.

Teo não là một căn bệnh nguy hiểm nó ảnh hưởng trực tiếp đến não và hệ thần kinh trung ương. Nếu như mắc chứng bệnh này có thể khiến con người mất đi nhận thức, khả năng sinh hoạt cũng như ý chí điều khiển.

Có nhiều người mắc chứng bệnh này khi còn rất trẻ, họ không nhớ nổi mình là ai, những người xung quanh mình có mối quan hệ như thế nào. Có những những họ không thể nhớ được những gì họ vừa làm.

Nguyên nhân của bệnh teo não

Các tế bào thần kinh mất dần đi hay các kết nối giữa chúng bị mất thì căn bệnh teo não được hình thành và gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì thế nó thường xảy ra ở những người cao tuổi. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp bị teo não do di truyền.

Những người bị teo não có thể do xuất phát từ những căn bệnh như chấn thương sọ não, đột quỵ hoặc gián đoạn của đường truyền máu trong não. Các bệnh như Alzheimer, bại não hay virut zika cũng gây ra căn bệnh teo não. Ngoài ra cũng còn rất nhiều các bệnh lý khác có thể là tiền đề cho căn bệnh này.

Ngoài ra teo não còn xảy ra ở những người có chế độ sinh hoạt và ăn uống không lành mạnh và khoa học. Thói quen sinh hoạt ảnh hưởng không nhỏ tới việc thiếu hụt chất, gây ảnh hưởng đến chức năng của não bộ.

Những người thường xuyên phải làm việc căng thẳng, bị stress, mất ngủ thường xuyên cũng khiến cho các tiểu não bị teo lại. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra chứng suy giảm trí nhớ ở người trẻ – nguyên nhân dẫn đến căn bệnh teo não khi về già.

Lời khuyên dành cho bạn đọc

Căn bệnh teo não là một căn bệnh nguy hiểm. Nó không chỉ xảy ra ở những người lớn tuổi mà ở những người trẻ hiện nay cũng có xu hướng tăng lên đáng kể. Việc này là một việc quan ngại khi càng nhiều người trẻ như học sinh – sinh viên mắc căn bệnh này.

Việc ngăn chặn căn bệnh nguy hiểm này là điều cần thiết. Vì hiện nay chưa có một phương thuốc nào có thể đặc trị căn bênh nguy hiểm đến cả tính mạng này, Và trong tương lại, hi vọng căn bệnh này sẽ có thể chữa trị.

Nhưng trước lúc đó, hãy bảo vệ chính sức khỏe của mình bằng cách phòng tránh căn bệnh suy giảm trí nhớ, bệnh teo não. Với chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi , sinh hoạt lành mạnh và đi khám bện định kỳ để theo dõi tình trạng sức khỏe mình tốt nhất. Kịp thời phát hiện và chữa trị khi mắc bệnh.

Hi vọng bài viết trên đã hỗ trợ phân nào cung cấp những thông tin cơ bản về căn bệnh teo não. Những nguyên nhân gây ra căn bệnh này để bạn đọc có thể phòng tránh tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button