Phong Thủy

Phong thủy cầu thang: 8 thế phạm cần tránh trước khi quá muộn

Với phong thủy nhà lầu, cầu thang là nơi rất quan trọng, cũng được xem là xương sống của một ngôi nhà, trực tiếp dẫn khí lên các tầng. Theo phong thủy truyền thống sẽ không có cầu thang, nhưng trong cuộc sống hiện đại thì việc hạn chế mở rộng theo chiều ngang và mở theo chiều cao là rất cần thiết.

Để phong thủy cầu thang thật tốt, bạn cần tránh 5 thế phạm không tốt như sau:

1. Phong thủy cầu thang ở vị trí cung Càn

Để xác định rõ cầu thang của bạn có nằm ở cung Càn không, bạn chỉ cần tải app la bàn phong thủy trên điện thoại, sau đó đứng tại trung tâm của ngôi nhà (giao điểm của 2 đường chéo nếu nhà hình chữ nhật).

Vị trí cung Càn (tây bắc) khoảng chính giữa 315 độ thêm bớt 7,5 độ sang 3 bên. Nếu phạm phải thì khí trường tốt đưa lên các tần bị cản lại, dẫn đến nhiều điều không may xảy ra.

2. Phong thủy Cầu thang trên nhà vệ sinh, bể phốt

Thông thường cầu thang được đặt ở những vị trí tốt thu hút dương khí, để vận chuyển khí lên các tầng, nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hoặc đối diện nhà vệ sinh thì tình cờ làm giảm mất điểm tốt của cầu thang. Nhà vệ sinh thường dùng để yểm những vùng khí xấu (bị thiên hình, địa sát).

Tương tự muốn có khí trường tốt để dẫn đến nơi khác, bạn không nên đặt bể phốt dưới cầu thang sẽ làm khí trường không được sạch sẽ.

Từng có một đại lý cấp 2 của công ty xs vinh long, có nhà mặt tiền không được rộng nên đặt cầu thang bên trên nhà vệ sinh để tiết kiệm diện tích. Khi ở đây thì gia chủ kinh doanh khá ế ẩm, sau chuyển sang nhà khác thì công việc buôn bán rất tốt.

3. Phong thủy cầu thang ở trung cung của ngôi nhà

Đặt cầu thang ở trung cung của nhà (tâm ngôi nhà), có thể gọi là trung cung, biệt cung hoặc nguyệt ổ. Vị trí này thuộc hành thổ kỵ hành mộc (cầu thang) sẽ trực tiếp dẫn khí trường từ trung cung sang nơi khác, tình trạng này là thoái khí ra ngoài, không tốt.

4. Cầu thang đối diện cửa chính

Thế phạm thứ tư là cầu thang đối diện cửa chính, năng lượng từ của chính vào cầu thang sẽ tạo năng lượng bất ổn đột ngột gây rối loạn khí trường. Làm cho gia chủ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

5. Phong thủy cầu thang sau nhà

Nếu cầu thang từ sau nhà lên tầng, sẽ bị suy khí, đi từ ngoài vào rồi thoát khí ở đằng sau. Nếu đặt cầu thang ở sau nhà lên các tầng thì lần lượt các tầng bị suy khí dần lên trên. Người ở trong những ngôi nhà như vậy thì sức khỏe tài lộc cũng suy giảm.

Nếu dương khí bị suy kiệt nặng thì dễ dẫn đến bị hoang tưởng, bệnh thần kinh. Nhà có cầu thang sau nhà còn xuyên từ trước ra sau, thì vào những năm có thiên tinh xấu đáo tới như ngũ hoàng thổ, bệnh phù, làm tình trạng ngồi nhà càng xấu hơn.

Nhà bên phải có gara ôtô là bị phạm bạch hổ (giảm dương khí), kèm theo cầu thang ngoài sau nhà làm cho dương khí suy kiệt rất nặng tạo nhiều âm khí (âm thịnh dương suy). Cần phải hóa giải theo tư vấn của phong thủy sư chuyên nghiệp.

6. Cầu thang đối diện hoặc trên bếp

Cầu thang cũng không được đối diện bếp (nơi bật lửa) hoặc trên bếp. Sẽ làm cả khí tốt và xấu của ngôi nhà bị hỏa khí đốt nóng và dẫn thẳng lên trên. Đem đến sự khó chịu bực bội của mùi thức ăn, hơi nóng lên các tầng trên, về mặt phong thủy sẽ dẫn đến người trong nhà rất dễ nổi nóng, xào xáo.

7. Tránh xây cầu thang hở

Hiện nay cầu thang của một số gia đình hiện đại thường xây cầu thang theo dạng có khe hở ở từng bậc cầu thang. Nó làm cho khí trường dẫn lên cầu thang bị giảm, cũng như cách sắp đặt tốt bên trên không được phù trợ.

Trong quá trình tìm hiểu phong thủy của mình, có một anh ở Hà Nội, nhiều thầy phong thủy đã xem và sửa phong thủy lầu trên rất tốt, nhưng bị thiếu sót cầu thang bị hở nên khí trường tiếp cận lầu trên không đủ để vận hành. Sau khi sửa lại cầu thang, gia đình anh làm ăn rất phát đạt, còn có lần trúng cả xsmb cn (xổ số miền Bắc chủ nhật), có thể thấy phong thủy rất ứng nghiệm.

8. Tiểu cảnh dưới cầu thang

Dưới gầm cầu thang của một số gia đình thường được tận dụng làm tiểu cảnh hồ cá. Đây là điều nên tránh vì như vậy làm thủy khí vượng cũng như hơi ẩm nhiều bị đẩy lên cầu thang. Cầu thang cần nơi khô ráo, nên nếu có làm tiểu cảnh bạn có thể trồng cây trong nhà, tránh hồ cá, hồ nước là được.

Trên đây là 8 thế phạm cần tránh trong phong thủy cầu thang, cơ bản bạn cần lưu ý 8 điều này. Tuy nhiên còn một số yếu tố như màu sắc hay cung vị nào tốt cho từng ngôi nhà thì cần phải phụ thuộc vào trị trí nhà, hướng nhà, tuổi của gia chủ để có cách bố trí phù hợp nhất.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button