Tin Tức

Top 10 Truyện đoản văn hay nhất mà bạn không nên bỏ lỡ

1


Trọng Vương

Vợ bé nhỏ – Hướng Nhật Quỳ

Trần Quả thầm mến Tiêu Tề tám năm, lòng cho rằng không có cơ hội nào có thể gặp lại người ấy nữa, nhưng không nghĩ tới đột nhiên kết hôn với người ấy. Tám năm ròng rã trong lòng Trần Quả luôn luôn có hình bóng Tiêu Tề, chỉ là tình cảm đơn phương nên Trần Quả nghĩ rằng chắc mình không thể gặp lại nhưng số mệnh lại tạo ra bất ngờ đối với Trần Quả khi người kết hôn với mình là Tiêu Tề.

Biết được người ấy vì trả thù cho cha mẹ mới cưới mình, nhưng Trần Quả cũng vô cùng quý trọng cơ hội có thể đi cùng với người ấy, không chỉ cẩn thận chăm sóc cuộc sống của người ấy, trên thân thể cũng thay đổi nhiều trò vui để thỏa mãn người ấy, chỉ hi vọng có một ngày, người ấy cũng có thể yêu mình.

Vợ bé nhỏ - Hướng Nhật Quỳ
Vợ bé nhỏ – Hướng Nhật Quỳ
Xem phim
Xem phim


2


Trọng Vương

Đại thần, bà xã anh đến rồi! – Dục Hiểu

Là câu chuyện tình yêu bắt đầu từ trờ chơi game khi đó anh là một đại thần cực nổi tiếng, bang chủ của một bang hội lớn trong game. Trong một lần vô tình em bắt gặp anh khi bạn bè đang chơi game, vì ngưỡng mộ anh mà em quyết tâm bước vào thế giới võng du này, chỉ hi vọng có thể gần gũi với anh hơn một chút là được.

Thế nhưng vượt ra ngoài cả mong đợi, trong một lần vô tình anh ra tay cứu em, từ đó hai người ngày càng thân thiết, khi ở trong game lúc nào cũng bên cạnh nhau, anh sủng em đến nổi mọi người trong bang đều biết rõ. Trong một chuyến công tác anh đến thành phố nơi em đang sống, hai người gặp gỡ nhau rồi phát triển tình cảm. Tuy nhiên thật không ngờ rằng anh vốn đã thích em từ 6 năm trước rồi. Sau đó là những chuỗi ngày hạnh phúc giữa anh và em. Đây là một câu chuyện tình cảm ấm áp (hoàn toàn không có chút xíu nào gọi là ngược luôn nha).

Đại Thần, Bà Xã Anh Đến Rồi! - Dục Hiểu
Đại Thần, Bà Xã Anh Đến Rồi! – Dục Hiểu
Đại thần, bà xã anh đến rồi! - Dục Hiểu
Đại thần, bà xã anh đến rồi! – Dục Hiểu

3


Trọng Vương

Giáo chủ luôn muốn truy ta – Yên Trì

Truyện xoay quanh về một nữ hán tử cùng với một vị giáo chủ hiếu chiến mà cũng nhờ đó họ mới thành đôi ấy chứ. Ngày xưa tên con gái thường rất nhã nhặn yếu đuối nhưng chính tính cách của nữ nhi ấy thế mà cái tên của cô lại ngược lại hoàng hoàng, cũng tại cái tên mà đã tạo nên biết bao phong ba chô cô. Theo mọi người thì tên cô là gì?

Nghe đồn, trên giang hồ có một người tự xưng là “Thiên Hạ Vô Địch”.Thật ra, nàng họ “Thiên”, gọi là “Hạ Vô Địch”…Sau đó có một ngày, nàng gặp phải thiên hạ vô địch chân chính.Trang giáo chủ chính là thiên hạ vô địch: “Thiên Hạ Vô Địch, chiến với bổn tọa nào!”Thiên Hạ Vô Địch chạy trối chết: “Xin tha mạng, ta không biết võ công”. Kỳ thực đây là câu chuyện xưa kể về một vị giáo chủ hiếu chiến lại không có kinh nghiệm yêu đương, ban đầu đi ‘truy’ lão bà sau đó lại sủng lão bà đến tận trời.

Giáo chủ luôn muốn truy ta - Yên Trì
Giáo chủ luôn muốn truy ta – Yên Trì
Giáo chủ luôn muốn truy ta - Yên Trì
Giáo chủ luôn muốn truy ta – Yên Trì

4


Trọng Vương

Giọt nước mắt muộn màng – Tử Di

Dưới cái nắng chiều hiu hắt, có một người con trai lịch lãm trên tay cầm một nhánh bằng lăng tím, có lẽ đó chính là loài hoa mà người con gái anh yêu nhất rất thích…Người con trai ấy lặng lẽ đặt đóa hoa lên mộ, nơi người con gái mà anh yêu thương nhất đang nằm đó, bình yên, hoang dại khiến lòng anh không tránh khỏi những xót xa và dằn vặt…

Anh quen cô trong một ngày nắng nhạt và rồi họ yêu nhau. Tình yêu của họ làm bao người phải ganh tỵ. Anh hào hoa phong nhã, là giám đốc của một công ty thiết kế có quy mô nhỏ. Cô là một tiểu thư của một ông lớn kinh doanh bất động sản, xinh đẹp, dịu dàng. Anh và cô đến với nhau trong sự ngưỡng mộ của biết bao người và điều đăc biệt hai người rất chung thủy với nhau… Mọi thứ đã rất tốt đẹp nếu như công ty của anh không bị phá sản, anh suy sụp, anh nghi ngờ mọi thứ, anh cáu gắt với cô. Anh càng ngày càng sợ mất cô vì anh cảm thấy vị trí của mình hiện giờ không còn hợp với cô nữa. Từ một thằng con trai có tất cả trong tay, tiền bạc, địa vị, tình…

Giọt nước mắt muộn màng - Tử Di
Giọt nước mắt muộn màng – Tử Di
Giọt nước mắt muộn màng - Tử Di
Giọt nước mắt muộn màng – Tử Di

5


Trọng Vương

Hạnh phúc là do tôi ảo tưởng – Kim Ngân

Hiện tại của tôi không có tên anh. Thế nhưng không bao giờ tôi có thể quên được anh. Tại sao? Tại sao tôi lại phải đau khổ bởi con người đã làm tổn thương tôi đến như thế?

Tôi không tin vào tình yêu sét đánh cho đến khi tôi gặp anh. Tôi thừa nhận tôi yêu anh từ ngày đầu gặp mặt. Và cũng bắt đầu từ ngày hôm đó, tôi cười vì anh, khóc vì anh, đau khổ vì anh, làm mọi thứ cũng vì anh. Hai năm, Khoảng thời gian không ngắn để tôi mãi yêu một người không yêu tôi. Trong hai năm đó anh làm gì tôi cũng biết. Anh yêu ai tôi cũng biết. Anh yêu bao nhiêu cô gái tôi cũng biết. Tôi biết tất cả về anh. Còn anh. Anh xem tôi như một người bạn. Một người bạn không hơn không kém.

Anh có thấy anh quá bất công đối với tôi không? Rồi tôi quyết định quên anh. Quên những kí ức mang tên anh. Vì chỉ như thế tôi mới co một cuộc sống mới. Một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

Hạnh phúc là do tôi ảo tưởng - Kim Ngân
Hạnh phúc là do tôi ảo tưởng – Kim Ngân
Hạnh phúc là do tôi ảo tưởng - Kim Ngân
Hạnh phúc là do tôi ảo tưởng – Kim Ngân

6


Trọng Vương

Em gái của người thương – Cỏ

Có khi nào bạn từng nghĩ nếu một ngày bạn phải đối mặt với em gái của người bạn thương sẽ như thế nào hay không?

“Tôi từng tưởng tượng đến cả trăm ngàn sự cố, sóng gió mà tôi và người thương phải trải qua, chúng tôi sẽ cố gắng nắm tay nhau vượt qua tất cả rồi đi đến một cái kết mĩ mãn.

Nhưng tôi chưa từng nghĩ đến mình phải đối mặt với con bé mới chập chững bước vào cấp ba, hơn nữa là em gái của anh ấy. Trước giờ tôi chỉ toàn nghĩ đến sự cấm đoán, rồi mẹ anh sẽ hẹn gặp riêng tôi, đưa tôi một cọc tiền và bảo tôi hãy rời xa anh. Thật. Tôi đã nghĩ đến điều đó. Nhưng đâu có ngờ mẹ anh không xuất hiện mà là em gái anh xuất hiện. Sai nhân vật khiến toàn bộ trí óc dành để suy nghĩ đối phó của tôi bị ngưng trệ.”

Em gái của người thương - Cỏ
Em gái của người thương – Cỏ
Em gái của người thương - Cỏ
Em gái của người thương – Cỏ

7


Trọng Vương

Cảm ơn cậu – Bà Tám

Một câu chuyện buồn kể về tình yêu của một cô bé, rất ấn tượng với một cậu con trai, suốt 16 năm trời, nhớ nhung người đó, cô gái chưa từng hối hận, kể cả lúc ra đi.

Cô bé chọn yêu đơn phương cầu chúc cho cậu con trai, sống hạnh phúc. Giữa hai người họ, chỉ cần không phẫn nộ thời trẻ, chỉ cần, biết kiềm chế giải hòa, nhìn sâu xa mọi việc theo hướng khác, họ đã có thể là của nhau. Nhưng đâu phải, chỉ có cách đó để là của nhau, có những người chỉ âm thầm theo dõi chứ không liên lạc!

Cảm ơn cậu - Bà Tám
Cảm ơn cậu – Bà Tám
Cảm ơn cậu - Bà Tám
Cảm ơn cậu – Bà Tám

8


Trọng Vương

Buông – Vân Jibi

Em trả anh về với tự do, còn em về với cô đơn và trống trải. Anh và em, đều là những người xa lạ giữa hàng vạn con người khác nhau trên hành tinh này. Có thể gặp nhau, quen biết rồi yêu đương như thế có lẽ là đã quá đủ.

Em chẳng còn đủ sức để cố nắm giữ một bàn tay mà bản thân em biết rằng có lẽ cả đời cũng chẳng thể nắm được. Em sẽ ngừng yêu, ngừng nhớ, ngừng thương anh.

Em khóc nhiêu đó đủ rồi, đủ nước mắt để nhận ra rằng: anh và em, sinh ra mãi mãi không dành cho nhau.
Em mệt rồi, thật sự rất mệt rồi, ngay cả thở thôi cũng thấy mệt.
Em buông tay rồi đó, anh đi đi!

Buông - Vân Jibi
Buông – Vân Jibi
Buông - Vân Jibi
Buông – Vân Jibi

9


Trọng Vương

Anh không muốn để em một mình – Diệp Lạc Vô Tâm

Diệp Lạc Vô Tâm sinh ra thuộc thế hệ 8x nên giọng văn thương rất chững chạc, và hiện cô là một trong những nhà văn bằng cấp cao nhất trong các tác giả ngôn tình khi có bằng tiến sĩ.Những tác phẩm của Diệp Lạc Vô Tâm không đơn thuần là kết thúc Happy Ending, mà cách kết truyện có thể là hạnh phúc, cái kết buồn hay cái kết gợi mở. Điều đó khiến người đọc sau khi đọc xong tác phẩm của Diệp Lạc Vô Tâm, cảm giác tiếc nuối như đánh mất một điều gì đó đèm đẹp, trong sáng…Tập truyện lần này gồm nhiều câu chuyện ngắn khác nhau, có truyện HE, có truyện OE và cũng có cả truyện SE.

Lời tác giả: “Cuộc đời con người ngắn ngủi, chúng ta luôn cố gắng tiến về phía trước, hy vọng phía cuối con đường nhìn thấy phong cảnh đẹp. Nhưng khi chúng ta thực sự đến điểm cuối đó, chờ đợi chúng ta lại là phong cảnh nào?Tôi không thể nghĩ ra nên nói chuyện với một vài người… là những người bước lên “chuyến tàu cuối” của cuộc đời. Đối với họ, hành trình sinh mệnh chỉ còn lại trạm cuối cùng, họ muốn dừng chân, ngắm thật nhiều phong cảnh hai bên đường, cho dù chỉ là một bông hoa nở, một chiếc lá rơi…Thì ra, câu chuyện của cuộc đời không giống như tiểu thuyết, câu chuyện của cuộc đời luôn không biết lúc nào thì đột nhiên dừng lại, chỉ còn lại là bông pháo hoa rực rỡ và ngắn ngủi trong ký ức mỗi người.Tôi viết cuốn sách này là muốn ghi lại những bông pháo hoa xán lạn, rực rỡ nhất ấy.”

Anh không muốn để em một mình - Diệp Lạc Vô Tâm
Anh không muốn để em một mình – Diệp Lạc Vô Tâm
Anh không muốn để em một mình - Diệp Lạc Vô Tâm
Anh không muốn để em một mình – Diệp Lạc Vô Tâm

10


Trọng Vương

Thế thân – Nguyệt Lệ Vô Song

Là một thế thân… một thế thân thất bại. Nàng bỏ đi hận thù để yêu hắn, nàng bỏ sau lưng sự nghiệp phục quốc để theo hắn, nàng chấp nhận chung phu quân với nữ nhân khác chỉ để ở bên hắn, nàng chấp nhận… là thế thân của người khác để có được một ánh mắt của hắn… Nhưng cuối cùng, thứ nàng nhận được, là đau đớn, đau đớn đến tận cùng, đau thấu tận tâm can…

“Chát.” 1 tiếng vang vang lên trong căn phòng ồn ào khiến tất cả trở về yên tĩnh… Nô tỳ, nô tài quỳ rạp dưới đất, trên giường một nữ tử ôm chặt lấy hông nam tử bên cạnh, sắc mặt trắng bệch, vẫn còn vương nước mắt…

Nam tử kia 1 tay ôm lại lấy nàng ta, một tay đánh vào mặt một nữ tử khác khiến nàng ấy ngã rạp xuống đất, gương mặt anh tuấn đỏ bừng giận dữ, ra tay không chút thương tiếc. Hắn – Kính vương gia Kính Phong của Long Vũ Hoàng Triều.

Thế thân – Nguyệt Lệ Vô Song
Thế thân – Nguyệt Lệ Vô Song
Thế thân – Nguyệt Lệ Vô Song
Thế thân – Nguyệt Lệ Vô Song

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button