Tin Tức

Tủ điện là gì? Có những thiết bị nào trong tủ điện?

Tủ điện là gì?

Tủ điện là nơi dùng để chứa các thiết bị điện khác nhau, có chức năng hỗ trợ hệ thống mạch điện hoạt động tốt. Tủ điện được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày, có mặt ở khắp mọi công trình lớn nhỏ khác nhau như bệnh viện, chung cư, nhà máy, gia đình,… Tùy vào mục đích và vị trí sử dụng mà có những loại hình thiết kế thi công tủ điện khác nhau.

Có những thiết bị nào trong tủ điện?

Bởi vì tủ điện là tập hợp những thiết bị điện có chức năng khác nhau:

Nút ấn: là thiết bị được đặt ở mặt trước tủ điện. Tăng sự thuận tiện cho người sử dụng. Bên cạnh đó, còn có nút dừng khẩn được dùng khi trong hệ thống mạch điện xảy ra sự cố, lúc đó nút ấn có chức năng để ngắt toàn bộ mạch điện.

Rơle điện từ: gồm tiếp điểm chung; tiếp điểm thường đóng, mở; lò xò, cuộn dây,…

Công tắc: có chức năng đóng cắt, điều khiển động cơ máy trong công nghiệp và dân dụng. Công tắc gồm công tắc đơn và công tắc đa. Phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi công trình, mà có thể tự lựa chọn những loại công tắc phù hợp nhất

Aptomat: đây là thiết bị bảo vệ sự an toàn của hệ thống điện như quá tải, điện áp quá thấp, ngắn mạch,…. là thiết bị đa chức năng. Aptomat trên thị trường hiện nay, đang dần được thay thế cho cầu chì, cầu giao, bởi khả năng vận hành tốt hơn hai loại ngắt điện này. Ngoài ra còn có một số thiết bị như relay nhiệt, relay bảo vệ pha.

Ngoài những chức năng riêng của từng thiết bị, ta có 3 chức năng chung của tủ điện như sau:

  • Điều khiển, hỗ trợ hệ thống điện từ của các thiết bị điện đến toàn hệ thống hay hệ thống chính của tủ điện phân phối, tủ điện điều khiển.
  • Được sản xuất với công nghệ tiên tiến, luôn đảm bảo được khả năng cách điện. Đem lại sự an toàn kể cả khi tự lắp đặt tại các công ty.
  • Đảm bảo điện luôn được cung cấp liên tục cho nguồn của hệ thống điện. Hoạt động của máy luôn đảm bảo an toàn cho máy và người sử dụng.

—————————————————————–

Điện Huỳnh Lai nhà phân phối chuyên nghiệp.

Địa chỉ: 129 Ký Con, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0902.396.121 – 077.502.7466

Email: kinhdoanh@huynhlai.com

Website: huynhlai.vn

0/5 (0 Reviews)
Back to top button